Các lực lượng Ukraine bảo vệ Bakhmut đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ quân đội Nga trong bối cảnh giao tranh dữ dội trong và xung quanh thành phố phía đông.

Một quân nhân Ukraine bắn súng phóng lựu tự động tại thành phố tiền tuyến Bakhmut, vùng Donetsk, Ukraine ngày 3/3/2023. Ảnh: Reuters

Ukraine đang củng cố khu vực bằng các đơn vị tinh nhuệ, trong khi quân đội chính quy của Nga đã tiến sâu vào vùng ngoại ô phía bắc Bakhmut, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong bản tin tình báo ngày 4/3.

Trong khi đó, Bộ tổng tham mưu của lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trên Facebook vào cuối ngày 4/3 rằng quân đội Nga đang cố gắng bao vây Bakhmut nhưng không thành công, đồng thời cho biết quân phòng thủ đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công trong và xung quanh thành phố.

Nếu Nga giành được Bakhmut - nơi có dân số khoảng 70.000 người trước chiến tranh, sẽ mang lại cho Moscow "giải thưởng lớn" đầu tiên trong cuộc tấn công mùa đông tốn kém. 

Bộ Quốc phòng Anh cho biết hai cây cầu quan trọng ở Bakhmut đã bị phá hủy trong vòng 36 giờ qua, trong khi các tuyến đường tiếp tế ra ngoài thành phố do Ukraine nắm giữ ngày càng bị hạn chế.

,

区块链百家乐官网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Một trong những cây cầu đó nối Bakhmut với tuyến đường tiếp tế chính cuối cùng của thành phố từ thị trấn Chasiv Yar do Ukraine kiểm soát, cách đó 13 km về phía tây.

Đến ngày 3/3, pháo binh Nga đã bắn phá các tuyến đường cuối cùng nối với Bakhmut, nhằm hoàn thành việc bao vây thành phố và đưa Moscow đến gần hơn với chiến thắng lớn đầu tiên trong cuộc chiến sau 6 tháng mất lợi thế trên chiến trường. 

Bộ tổng tham mưu Ukraine cho biết các cuộc tấn công của Nga đã bị chặn đứng ở các làng Vasyukivka, Orikhovo-Vasylivka, Dubovo-Vasylivka và Hryhorivka, tất cả đều nằm ở phía bắc trung tâm thành phố Bakhmut.

Nga cho rằng Bakhmut sẽ là bàn đạp để hoàn thành việc thâu tóm khu công nghiệp Donbas, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Moscow.

 

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:区块链百家乐官网:Tình báo Anh tiết lộ khả năng Nga giành được thành phố Bakhmut
发布评论

分享到:

俄宣布不再参加欧洲委员会
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。